TÀU HỦ THÁI - MÁT LẠNH NGÀY HÈ

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
TÀU HỦ THÁI - MÁT LẠNH NGÀY HÈ
 
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái

Tàu hủ Thái là món ăn vặt độc đáo được nhiều người biết đến. Tàu hủ Thái thu hút thực khách bởi cách trình bày bắt mắt, topping ăn kèm hấp dẫn với vô vàn lựa chọn khác nhau. Chưa kể, cách kết hợp tàu hủ cùng nước cốt dừa khiến cho món ăn quen thuộc trở nên sáng tạo hơn, lạ miệng hơn.

Vào những ngày hè nóng nực, tàu hủ Thái sẽ là món ăn vặt ưa thích của cả gia đình. Tàu hủ Thái không kén người ăn, hơn nữa còn tốt cho sức khỏe bởi chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như protein, đạm có trong đậu nành. Hơn nữa, tàu hủ không chứa cholesterol, hỗ trợ tốt cho tim mạch, chống ung thư, chống oxy hóa.
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái

Không quá cầu kỳ như ở quán, với nguyên liệu dễ mua và công thức làm đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm món tàu hủ Thái tại nhà.

Nguyên liệu làm tàu hủ Thái:
100gr đậu nành
375gr bột sữa béo
27gr bột tạo đông
200gr cơm dừa
300gr đá bi
300ml topping
400gr đường
Trái cây

 
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái
 

Cách làm tàu hủ Thái:

Làm tàu hủ:
Bước 1: Rửa sạch vỏ đậu nành, ngâm trong 8 tiếng. Sau khi ngâm đậu nành xong, bỏ đậu vào xay mịn. Khi xay, nhớ dùng nước sôi để đậu dễ ra hơn.
Bước 2: Lọc xác đậu, lấy nước. Phải vớt bọt trước khi đổ sữa vào nước đậu.
Bước 3: Để nước đậu nguội tầm 70 độ C, cho bột sữa vào đánh đều cho tan. Sau đó bắc nồi đậu lên bếp, mở lửa nhỏ.
Bước 4: Trộn bột tạo đông với đường. Đến khi thấy khói của nồi đậu bốc lên nhiều thì vừa cho bột vào vừa khuấy đều.
Bước 5: Tắt bếp, vớt bọt đi. Múc bánh vào khuôn, để ngăn mát khoảng 30 phút nước sẽ đông lại thành bánh tàu hủ. 

Làm nước sữa (nước cốt dừa):
Bước 1: Bỏ xác dừa vào cối xay. Sau đó lọc, lấy nước dừa.
Bước 2: Vắt để lấy nước sữa, rồi cho bột sữa vào, khuấy đều.
Bước 3: Cho đường vào, khuấy đều. Thêm đá và topping vào, đánh tan.

Lấy bánh tàu hủ ra khỏi tủ lạnh, trưng bày trên dĩa, rưới nước cốt dừa, trang trí thêm trái cây để ăn kèm. Chúc các bạn thành công!
 
 

Gọi tư vấn